Tuesday 19 June, 2012

ಅಡುಗೆ (Costal Cooking)

PÀj ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಯ ಗೊಜ್ಜು :

ಎಳೆಯ ಎರಡು ಕೆಸುವಿನೆಲೆ ಗಳನ್ನು ಕೊಚ್ಚಿರಿ . ಎರಡು ಬೆಡಗಿ ಮೆಣಸು ನೆಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಎರಡು ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲಒಂದು ಚಮಚ್ ಉಪ್ಪು. ಇವುಗಳನ್ನು  ಕೆಸುವಿನ ಕೊಚ್ಚಲಿಗೆ ಹಾಕಿ ತುಸು   ನೀ ರು  ಬೆರೆಸಿ ಬೇಯಿಸಿರಿ. ಇಳಿಸಿರಿ  ಇದಕ್ಕೆ . ಒಂದು ಕಪ್ಪು ಕಾಯಿಸುಳಿ
ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿರಿ. ತೆಗೆಯಿರಿ  ಆರೆಂಟು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳುಗಳನ್ನು   ಪರಿಮಳ ಬರುವವರೆಗೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ   ಬೇಯಿಸಿ ವಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ   ರುಬ್ಬಿ ತೆಗೆದ ಕಲಕಕ್ಕೆ  ಕೂಡಿಸಿರಿ.   ಈಗ  ಗೊಜ್ಜು ಸಿದ್ಹ.  ಚಪಾತಿ  ದೋಸೆ ಇಡ್ಲಿ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಿರಿ.




PÀj PɸÀÄ«£À¸ÉÆ¥ÀÄà£À UÉÆdÄÓ
·        2PÀj PɸÀÄ«£À J¯ÉAiÀÄ PÉÆZÀÑ®£ÀÄß  3¨ÉqÀV ªÉÄt¸ÀÄ  CzsÀð °A§ÄªÀµÀÄÖ ºÀÄt¸ÉºÀĽ, 1 ZÀ. ¨É®è,1ZÀªÀÄZÀ G¥ÀÄà 1 PÀ¥ÀÄà ¤Ãj£ÉÆA¢UÉ ¨ÉìĸÀ°r.
·        ¸ÀtÚ GjAiÀĪÉÄðlÖ ªÀUÀÎgÀuÉAiÀÄ ¸ÀªÀn£À°è 2 ZÀ. JuÉÚ CzsÀðZÀªÀÄZÀ G¢Ý£À¨ÉüÉ, 1/2ZÀªÀÄZÀ PÉÆvÀÛA§j,  1 vÉÆUÀj   ¨ÉüÉAiÀĵÀÄÖEAUÀÄ, Cj²£À ¥ÀÄr 1/2 ZÀ,ºÁQ ¸Àl£ÀÄß ªÉÄ®èUÉ C®ÄUÁr¸ÀÄwÛj. G¢Ý£À¨ÉüÉAiÀÄÄ CgÀ²£À §tÚPÉÌ wgÀÄVzÁUÀ E½¹j.
·         ºÀÄjzÀ F ¥ÀjPÀgÀUÀ¼À£ÀÄß 1PÀ¥ÀÄà PÁ¬Ä¸ÀĽ eÉÆvÉ CgɬÄj. PÉÆ£ÉUÉ ¨ÉAzÀ PɸÀÄ«£À ¸ÉÆ¥ÀÄà ºÁQ. ªÀÄvÉÛ vÀĸÀÄ CgɬÄj.

              ºÉýzÀªÀgÀÄ .¨sÀªÁ¤. f. ºÉUÀqÉ  §gÉzÀÄ PÀ½¹zÀªÀgÀÄ ±ÁAw£ÁAiÀÄPÀ

No comments:

Post a Comment