PÀj ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಯ ಗೊಜ್ಜು :
ಎಳೆಯ ಎರಡು ಕೆಸುವಿನೆಲೆ ಗಳನ್ನು ಕೊಚ್ಚಿರಿ . ಎರಡು ಬೆಡಗಿ ಮೆಣಸು ನೆಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಎರಡು ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲಒಂದು ಚಮಚ್ ಉಪ್ಪು. ಇವುಗಳನ್ನು ಕೆಸುವಿನ ಕೊಚ್ಚಲಿಗೆ ಹಾಕಿ ತುಸು ನೀ ರು ಬೆರೆಸಿ ಬೇಯಿಸಿರಿ. ಇಳಿಸಿರಿ ಇದಕ್ಕೆ . ಒಂದು ಕಪ್ಪು ಕಾಯಿಸುಳಿ
ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿರಿ. ತೆಗೆಯಿರಿ ಆರೆಂಟು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳುಗಳನ್ನು ಪರಿಮಳ ಬರುವವರೆಗೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ವಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ ರುಬ್ಬಿ ತೆಗೆದ ಕಲಕಕ್ಕೆ ಕೂಡಿಸಿರಿ. ಈಗ ಗೊಜ್ಜು ಸಿದ್ಹ. ಚಪಾತಿ ದೋಸೆ ಇಡ್ಲಿ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಿರಿ.
PÀj PɸÀÄ«£À¸ÉÆ¥ÀÄà£À UÉÆdÄÓ
· 2PÀj PɸÀÄ«£À J¯ÉAiÀÄ PÉÆZÀÑ®£ÀÄß 3¨ÉqÀV ªÉÄt¸ÀÄ CzsÀð °A§ÄªÀµÀÄÖ ºÀÄt¸ÉºÀĽ, 1 ZÀ. ¨É®è,1ZÀªÀÄZÀ G¥ÀÄà 1 PÀ¥ÀÄà ¤Ãj£ÉÆA¢UÉ ¨ÉìĸÀ°r.
· ¸ÀtÚ GjAiÀĪÉÄðlÖ ªÀUÀÎgÀuÉAiÀÄ ¸ÀªÀn£À°è 2 ZÀ. JuÉÚ CzsÀðZÀªÀÄZÀ G¢Ý£À¨ÉüÉ, 1/2ZÀªÀÄZÀ PÉÆvÀÛA§j, 1 vÉÆUÀj ¨ÉüÉAiÀĵÀÄÖEAUÀÄ, Cj²£À ¥ÀÄr 1/2 ZÀ,ºÁQ ¸Àl£ÀÄß ªÉÄ®èUÉ C®ÄUÁr¸ÀÄwÛj. G¢Ý£À¨ÉüÉAiÀÄÄ CgÀ²£À §tÚPÉÌ wgÀÄVzÁUÀ E½¹j.
· ºÀÄjzÀ F ¥ÀjPÀgÀUÀ¼À£ÀÄß 1PÀ¥ÀÄà PÁ¬Ä¸ÀĽ eÉÆvÉ CgɬÄj. PÉÆ£ÉUÉ ¨ÉAzÀ PɸÀÄ«£À ¸ÉÆ¥ÀÄà ºÁQ. ªÀÄvÉÛ vÀĸÀÄ CgɬÄj.
ºÉýzÀªÀgÀÄ .¨sÀªÁ¤. f. ºÉUÀqÉ §gÉzÀÄ PÀ½¹zÀªÀgÀÄ ±ÁAw£ÁAiÀÄPÀ
No comments:
Post a Comment